Thứ Ba, Tháng Mười Hai 27, 2022

Cách chụp màn hình Samsung siêu nhanh bạn nên biết 2022

-

Cách chụp màn hình Samsung đơn giản và chi tiết nhất bạn nên biết để có thể lưu trữ các thông tin một cách nhanh chóng. Vậy bạn đã biết chụp màn hình Samsung như thế nào hay chưa? Hãy cùng DDuan khám phá ngay những cách chụp hình trên điện thoại samsung chiết tiết nhất. 

cach-chup-man-hinh-samsung-sieu-nhanh-dduan
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung siêu nhanh

Cách chụp màn hình Samsung khi sử dụng phím cứng 

Cách chụp màn hình điện thoại samsung bằng phím cứng là thao tác thực hiện chụp màn hình được nhiều chuyên gia Samsung khuyên nên sử dụng với cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Chụp màn hình điện thoại Samsung không có Home vật lý

cach-chup-man-hinh-samsung-khong-co-home-vat-ly-dduan
Chụp màn hình điện thoại Samsung không có Home vật lý

Cụ thể, đối với những dòng điện thoại Samsung mới, không có nút Home vật lý, để có thể chụp màn hình bạn hãy nhấn giữ đồng thời các nút Nguồn và Giảm âm lượng nhé.

Chụp màn hình Samsung có tích hợp phím Home vật lý 

cach-chup-man-hinh-samsung-co-home-vat-ly-dduan
Chụp màn hình Samsung có tích hợp phím Home vật lý

Đối với điện thoại Samsung các dòng cũ, thường sẽ tích hợp phím Home vật lý thế nên để chụp màn hình bạn cần phải nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home.

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình samsung

Cách chụp màn hình samsung bằng vuốt lòng bàn tay thì bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-vuot-long-ban-tay-dduan
Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình samsung

Đầu tiên, bạn bấm chọn cài đặt > Kéo xuống bên dưới chọn tính năng nâng cao > Bấm chọn chuyển động và thao tác > Bạn chuyển nút công tắc từ bên trái sang bên phải tại vị trí Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình.

Sau khi tính năng này đã được bật, để có thể chụp màn hình bạn vuốt cạnh bàn tay tại màn hình ngay tại phần màn hình muốn chụp. Bạn phải vuốt dứt khoát và đặt cả cạnh bàn tay tại màn hình ( ngón út và cạnh bàn tay sát với ngón út buộc phải chạm vào màn hình) để tránh bị hiểu lầm là bạn vuốt ngang.

Cách chụp màn hình samsung dài và cuộn trang

Đôi khi thông tin bạn muốn chụp màn hình lại quá dài và không thể gói gọn tại 1 màn hình thì chụp cuộn trang sẽ giúp chụp được hết những nội dung muốn giữ.

cach-chup-man-hinh-samsung-dai-dduan
Cách chụp màn hình samsung dài và cuộn trang

Để có thể chụp màn hình dài thì bạn chụp ảnh màn hình bằng phương pháp giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng > Chọn biểu tượng chụp cuộn (hình 2 mũi tên hướng xuống phía dưới) sau đó kéo màn hình xuống đến nơi muốn chụp.

Sử dụng Home ảo để chụp màn hình samsung

Ngoài cách chụp màn hình samsung bằng các phím vật lý hay các cử chỉ thì bạn có thể chụp màn hình điện thoại bằng Home ảo, hay Menu hỗ trợ trên Samsung.

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-home-ao-dduan
Cách chụp màn hình samsung bằng home ảo

Để thực hiện, đầu tiên, bạn cần vào mục Cài đặt >kéo xuống gần cuối chọn Hỗ trợ > Bấm vào Tương tác và thao tác > Bạn tiến hành trượt thanh ngang tại Menu hỗ trợ để có thể bật tính năng này.

Để có thể chụp màn hình bằng Home ảo bạn cần mở màn hình và tìm đến phần thông tin muốn chụp > Nhấn chọn Home ảo > Chọn tiếp ảnh chụp màn hình.

Cách chụp màn hình Samsung thông qua S Pen

cach-chup-man-hinh-samsung-spen-dduan
Cách chụp màn hình Samsung thông qua S Pen

Để chụp màn hình điện thoại bằng S Pen bạn cần mở S Pen ra, mở màn hình bạn muốn chụp > Tiến hành khởi động Air Command > Bấm vào Screen Write.

Lúc này màn hình điện thoại vừa chụp sẽ xuất hiện, bạn cũng có thể viết hoặc vẽ vào ảnh vừa chụp, và chọn Save để lưu ảnh.

Chụp màn hình Samsung thông qua Bixby Voice

Bixby Voice – trợ lý hỗ trợ giọng nói giúp bạn sử dụng các thiết bị thuận lợi. Bixby Voice còn được dùng để chụp màn hình Samsung dễ dàng với từng bước cụ thể sau:

cach-chup-man-hinh-samsung-bixby-voice-dduan
Chụp màn hình Samsung thông qua Bixby Voice

Bước 1: Mở các thông tin cần chụp màn hình lại.

Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn của điện thoại để mở ứng dụng Bixby (nếu bạn đã cài đặt công cụ này), hoặc bấm gọi “Hey Bixby”. 

Bước 3: Khi giao diện của ứng dụng đã được kích hoạt, bạn nhập giọng nói “take a screenshot”.

Bước 4: Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ tự động được lưu trên thư viện, lúc này bạn có thể xem, hay chỉnh sửa và chia sẻ các hình ảnh này. Khi sử dụng Bixby, bạn không thể sửa ảnh ngay như những cách chụp khác.

>>> Khám phá những thông tin mới nhất tại chuyên mục thủ thuật điện thoại bạn nhé.

Trên đây là những cách chụp màn hình Samsung đơn giản và chi tiết nhất mà DDuan chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn chụp màn hình thì hãy thực hiện ngay theo những cách trên để mang lại hiệu quả cao.

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật của DDuan.

Thông tin liên hệ:

Website: https://dduan.net/

Email: dduan.net@gmail.com

Related Stories