Thứ Ba, Tháng Mười Hai 27, 2022

Check bảo hành HP – Hướng dẫn kiểm tra bảo hành HP đơn giản

-

Trong quá trình sử dụng và bảo hành laptop HP, nhiều người dùng thường thắc mắc về cách kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị. Để biết được chi tiết thông tin bảo hành của máy tính, người dùng có thể tham khảo các cách check bảo hành HP thông qua mã IMEI, Serial Number cực kỳ đơn giản được Dduan giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp cách lấy mã IMEI/Serial Number để check bảo hành HP

IMEI/Serial Number chính là dãy số ký tự duy nhất sử dụng cho mỗi sản phẩm laptop HP. Mã số này giúp người mua máy và nhà sản xuất xác định được chính xác thời gian bảo hành của thiết bị. Dưới đây là một số cách lấy mã IMEI/Serial Number để check bảo hành HP nhanh chóng:

Cách 1: Kiểm tra trên thân máy

check-bao-hanh-hp-bang-imei-serial-number-dduan
Cách 1: Kiểm tra trên thân máy

Bạn có thể kiểm tra mã số IMEI/Serial Number bên dưới thân laptop HP. Bạn sẽ thấy một mã số series gồm 15 ký tự được in trên thân máy hoặc in trên tem sau, có ký hiệu là Serial Number, S/N hoặc SN. Nếu máy tính HP được thiết kế pin có thể tháo rời, bạn cũng có thể kiểm tra số seri được in trên miếng dán bên trong ngăn chứa pin.

Cách 2: Kiểm tra qua HP System Information

Trường hợp bạn không thể xem được mã số Serial Number trên thân máy tính HP thì có thể sử dụng công cụ HP System Information để kiểm tra mã. HP System Information được biết đến là một tiện ích hiển thị thông tin được trang bị hầu như trên tất cả các dòng máy laptop HP.

Thao tác kiểm tra mã số IMEI/Serial Number trên máy bằng HP System Information thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím tắt Fn + Esc trên bàn phím để truy cập ứng dụng HP System Information, tại đây bạn có thể kiểm tra số seri tại mục Serial Number.

Cách 3: Sử dụng phần mềm HP Support Assistant

check-bao-hanh-hp-bang-phan-mem-dduan
Cách 3: Sử dụng phần mềm HP Support Assistant

HP Support Assistant là một phần mềm hỗ trợ sửa lỗi, hỗ trợ khắc phục sự cố và quản lý máy tính của bạn tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để kiểm tra  IMEI/Serial Number để check bảo hành HP đơn giản. Phần mềm này hiện đã được trang bị sẵn trên một số dòng laptop HP đời mới.

Cách sử dụng phần mềm HP Support Assistant giúp kiểm tra IMEI/Serial Number thực hiện như sau: Truy cập phần mềm HP Support Assistant lên -> nhấn chọn mục My devices -> tại tab My notebook, bạn có thể xem dãy số seri tại mục Serial Number.

Cách 4: Kiểm tra bằng Command Prompt

Cách kiểm tra số seri bằng lệnh ở Command Prompt để check bảo hành HP thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa “cmd” vào thanh Windows Search để tìm kiếm sau đó chọn Command Prompt từ danh sách kết quả trả về.

Bước 2: Nhập lệnh “wmic bios get serialnumber” tại cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter để hiển thị mã số Serial Number của laptop HP.

Cách 5: Kiểm tra bằng BIOS

check-bao-hanh-hp-bang-bios-dduan
Cách 5: Kiểm tra bằng BIOS

Ngoài các cách trên, bạn có thể tìm Serial Number của laptop HP bằng cách truy cập BIOS bằng cách sau: Khởi động lại máy tính, đồng thời nhấn phím F1 để truy cập chế độ BIOS. Tại giao diện màn hình hiển thị, bạn có thể xem được số seri tại mục Serial Number.

Hướng dẫn check bảo hành HP thông qua IMEI/Serial Number

Sau khi kiểm tra chính xác mã seri của laptop HP bạn đang sử dụng, người dùng tiến hành truy cập vào website HP Customer Support – Product Warranty Checks để check bảo hành HP như sau: Chọn tên Quốc gia nơi mua máy -> nhập mã số seri của máy vào mục Serial Number -> chọn Check warranty để check bảo hành HP chi tiết.

huong-dan-check-bao-hanh-hp-dduan
Hướng dẫn check bảo hành HP thông qua IMEI/Serial Number

Sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả cho biết tình trạng bảo hành của thiết bị ra sao.

>>> Khám phá những thông tin mới nhất tại chuyên mục Công nghệ bạn nhé.

Các bước cập nhật bảo hành laptop HP theo ngày mua

check-bao-hanh-hp-cap-nhat-ngay-mua-dduan
Các bước cập nhật bảo hành laptop HP theo ngày mua

Sau khi check bảo hành HP bằng mã IMEI, Serial Number, có nhiều trường hợp ngày bảo hành hiển thị trước ngày người dùng đã mua sản phẩm. Vấn đề này là hoàn toàn bình thường bởi thời gian bảo hành ghi trên hệ thống là được tính từ ngày công ty HP xuất kho sản phẩm đó.

Để cập nhật lại chính xác thời gian bạn đã mua máy để bắt đầu tính bảo hành, người dùng có thể gửi email yêu cầu tới tổng đài của HP theo địa chỉ cskh@hp.com. Đính kèm trong email là thông tin hóa đơn VAT, thông tin thiết bị và thông tin liên hệ của khách hàng. 

Tổng đài CSKH của HP sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tiến hành xử lý và phản hồi lại khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trường hợp thông tin check bảo hành laptop HP của bạn không chính xác hoặc gặp trục trặc thì hãy liên hệ tới Bộ phận CSKH của công ty HP theo số Hotline 1800 58 88 68 (24/7) hoặc gửi email trực tiếp đến địa chỉ cssvn@hp.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể mang thiết bị đến Trung Tâm Bảo Hành HP-Compaq để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách check bảo hành HP thông qua mã IMEI/Serial Number. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo hành và sửa chữa laptop chính hãng, uy tín!

>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Công nghệ tại website Dduan.net.

Thông tin liên hệ:
Website: https://dduan.net/
Email: dduan.net@gmail.com

Related Stories