Trò chơi Minecraft – Trò chơi sinh tồn được nhiều người chọn

Đối với những game thủ, người chơi game thì Trò chơi Minecraft là trò chơi khá quen thuộc. Nếu như những tựa game khác, chúng ta chỉ có thể chơi tại nền tảng máy tính hay điện thoại thì với tựa game này chúng ta có thể chơi ngay cả khi đang trên web mà không cần tải về. Vậy để hiểu rõ hơn chơi trò chơi minecraft sinh tồn là gì và cách chơi ra sao. Cùng khám phá ngay cùng chúng tôi bạn nhé.

Trò chơi Minecraft là gì?
Trò chơi Minecraft là gì?

Minecraft là trò chơi gì? 

Minecraft là trò chơi điện tử – trò chơi minecraft không cần tiền,được sáng tạo bời Mojang (hiện nay thuộc Microsoft). Tính năng sáng tạo và thiết kế của Minecraft cho phép người chơi thao tác vào các khối vuông 3D để tập hợp chúng thành các công trình kiến trúc. 

Những chế độ trong trò chơi Minecraft
Những chế độ chơi được tích hợp trong Minecraft

Tuy nhiên, các gamer sẽ không chỉ dừng lại ở việc lắp và ghép chúng như đồ chơi Lego, mà còn sẽ có nhiều hoạt động khác. Nhân vật của mọi người ban đầu sẽ được cho vào một new world, có đất, có nước, có lửa, có động thực vật, … Các hoạt động cần bạn đi tìm kiếm, thu thập nguyên vật liệu, dùng để chế tạo và lên chiến trường. Tùy vào mỗi chế độ chơi mà bạn sẽ làm những việc với những mục đích không giống nhau.

Bạn có thể hoàn toàn tự do làm bất cứ thứ gì với thế giới ảo này, trò chơi này là cơ hội để bạn bắt đầu khai mở tư duy. Bạn có thể dựng nên những ngọn tháp bằng đá, đổ đầy nước vào dung nham, đào căn hầm bí mật dưới lòng đất, … Đối với những bạn yêu thích xây dựng, các bạn ấy có thể làm nên những công trình nguy nga, như lâu đài siêu to dưới đây được làm nên từ đá và gỗ.

Trong thế giới Minecraft, trong quá trình đi khám phá bản đồ, bạn có thể bắt gặp các kỳ quan, di tích như Hầm mỏ đồng, Đền thờ trong rừng hoang, Đền thờ trong sa mạc rộng lớn, … Đối với những vùng Địa ngục và Tận cùng của thế giới, bạn cần tìm ra phép màu và dựng một cánh cổng mới thì có thể đi đến.

Hoạt động trò chơi Minecraft chế tạo sẽ dựa trên các nguyên tắc mà hệ thống trò chơi đã đặt ra, ví dụ bạn ghép những khối đá lại sẽ thành một chiếc lò đun, vật dụng này có tác dụng nướng chín đồ ăn hoặc làm nóng chảy các mỏ kim loại..

Những chế độ chơi được tích hợp trong Minecraft 

Trò chơi minecraft sinh tồn miễn phí đã được tích hợp những chế độ riêng biệt để người chơi có thể lựa chọn như:

Chế độ Survival

Đây là chế độ cơ bản đơn giản nhất của Minecraft và được yêu thích nhất. Game thủ sẽ được gọi ở nơi bất kỳ nơi nào trên thế giới được tạo ra, không có cái gì trong tay. Nhiệm vụ của gamer là làm cách nào để sinh tồn lâu nhất có thể. Bạn sẽ cần có kiến thức khai thác về thiên nhiên như gỗ rừng và đá. Những vật dụng này dùng làm cơ sở để tìm kiếm và chế tác các vật phẩm khác.

Chế độ Survival trong trò chơi Minecraft
Chế độ Survival

Bạn phải duy trì cho thanh sức khỏe và thanh đói bụng không được trở về mức 0, khi không còn sức khỏe bạn sẽ chết ngay lập tức, khi hết thanh đói tình trạng thể chất sẽ bị tụt rất nhanh chóng. Để giữ thanh đói bạn cần tìm kiếm thức ăn từ các loại trái cây hoặc giết và ăn thịt động vật. Những cuộc chiến này gây ra sát thương rất mạnh như bị quái vật vồ, trò chơi minecraft bắn zombie, bị lửa đốt, ngã từ trên cây xuống hay đuối nước cũng là lý do khiến thanh sức khỏe giảm dần. 

Chế độ sáng tạo (Creative)

Trong chế độ để người chơi sáng tạo này, bạn được cấp cho các khả năng vô biên, có tất cả tài nguyên, nguyên vật liệu và dụng cụ trong trò chơi minecraft game. Bạn có thể phá hủy các khối vuông 3D ngay tức thì kể cả nó chắc chắn đến đâu. Các tính năng bao gồm bay, không bao giờ bị mất máu hay chết (chỉ có thể chết bằng mã lệnh /kill hoặc rơi tự do xuống “The void” bên dưới Bedrock), không bị cơn đói ảnh hưởng. Chế độ này chủ yếu giúp cho bạn sáng tạo và làm nên các công trình của chính mình.

Chế độ sáng tạo trong trò chơi Minecraft
Chế độ sáng tạo

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu này được làm ra để các gamer thử trải nghiệm các dạng bản đồ được dựng sẵn. Các bản đồ sẽ được một người tạo ra với các quy luật nhất định. Các chơi của người dùng sẽ giống với chế độ sinh tồn, tuy nhiên sức mạnh phá các khối vuông sẽ bị giới hạn để game thủ buộc phải tuân theo quy định mà người tạo bản đồ đặt ra.

Chế độ siêu khó (Hardcore)

Chế độ siêu khó về hình thức cơ bản là giống với sinh tồn, nhưng để tăng thêm chế độ trải nghiệm thật cho gamer, bạn sẽ chỉ có duy nhất 1 mạng sống. Đồng nghĩa là khi người chơi chết đi vì bất cứ nhân tố gì, bản đồ sẻ tức thì bị xóa, những gì game thủ chơi trước đó sẽ vĩnh viễn đi vào quên lãng.

Có nên cho trẻ em chơi Minecraft

Câu trả lời là có, nếu được chơi đúng cách và có sự hỗ trợ từ phụ huynh. Minecraft hoàn toàn không gây hại cho trẻ em, với các tính năng kiểm soát nghiêm ngặt dành cho ba, mẹ đã được thiết lập.

Có nên cho trẻ em chơi trò chơi Minecraft
Có nên cho trẻ em chơi trò chơi Minecraft

Minecraft giúp phát triển kỹ năng  xử lý các vấn đề của trẻ

Tư duy giải quyết vấn đề đánh giá một đứa trẻ có thể chinh phục các vật cản tốt như thế nào, cả trong lý thuyết và trong cuộc sống thực tế. Minecraft hỗ trợ phát triển và mở rộng kiểu tư duy cá nhân. 

Thúc đẩy khả năng đọc và viết

Nếu một đứa bé có động lực để chơi trong game Minecraft, các bạn ấy sẽ cần phải thấu hiểu rõ về các hướng dẫn bằng chữ xuất hiện trên màn hình.

Nếu trẻ đang chơi trong một nhóm, chúng sẽ cần phát huy chức năng trò chuyện, để đọc và nhắn tin cho nhau như một phần của trò chơi đồng đội.

Minecraft thúc đẩy sự sáng tạo và tìm kiếm những điều mới

Sau 1 cuộc chơi Minecraft, bạn có thể nhận ra rằng bọn trẻ tò mò về mọi thứ nhiều hơn rất nhiều. Kích thích khả năng muốn nghiên cứu những điều dành riêng cho bản thân.

Phần chơi đòi hỏi trẻ phải vượt qua các thách thức. Để hoàn thành mục tiêu, chúng sẽ cần tìm kiếm các gợi ý và tips để hỗ trợ.

Trò chơi Minecraft hiện được mọi người đánh giá khá cao vì game này không chỉ hỗ trự mọi người giải trí tốt mà còn là công cụ hỗ trợ mọi người học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Nếu bạn chưa từng biết đến tựa game này thì hãy thử chơi đi nhé, bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị từ nó.

Từ khóa liên quan:  #trò chơi Minecraft #trò chơi minecraft sinh tồn miễn phí #trò chơi minecraft bắn zombie #trò chơi minecraft chế tạo #chơi trò chơi minecraft sinh tồn #trò chơi minecraft không cần tiền

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox